Lắp đặt máy phun sương - Giải pháp tưới tự động hoàn hảo
02-10-2020     0     Thiết bị tưới Nguyễn Gia

Ưu điểm của việc lắp máy phun sương tưới tự động

     Lắp đặt máy phun sương làm hệ thống tưới tiêu tự động cho việc trồng trọt mang đến nhiều lợi ích cho người nông dân. Trong đó, những vấn đề khó giải quyết như: Lượng nước tưới tiêu, di chuyển nước từ nguồn nước đến cây trồng, nhân công, nâng suất,… của lao động thủ công đều được giải quyết nhờ hệ thống tưới tự động này. Không chỉ vậy, lắp đặt máy phun sương còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

     - Lắp đặt máy phun sương để tưới tiêu tự động giúp làm mát môi trường không khí, tạo không gian thoáng mát và trong lành có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

    - Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát còn tạo độ ẩm không khí thích hợp, tạo điều kiện phát triển tốt cho cây trồng. Hơn thế nữa, lượng ẩm này sẽ được thẩm thấu vào đất, giúp cho đất tơi xốp và vi sinh vật hoạt động tốt tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.

    - Mặc khác, so với phương pháp tưới tiêu thủ công thì lắp đặt máy phun sương tưới cây sẽ giúp người nông dân tiết kiệm sức lao động, tăng hiệu quả tưới tiêu và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn bao giờ hết.

     - Đặc biệt, việc lắp đặt máy phun sương theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia kỹ thuật còn giúp cung cấp nguồn nước đầy đủ cho cây trồng, tránh tình trạng quá thừa hoặc thiếu nước ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

 

Lắp đặt máy phun sương – Giải pháp tưới tự động hoàn hảo

Lắp đặt máy phun sương tưới rau

     Lắp đặt máy phun sương để tưới rau được xem là giải pháp tưới tiêu thông minh được nhiều người áp dụng hiện nay. Đặc biệt, mô hình trồng rau trong nhà kính hoặc trồng rau thủy canh thường sử dụng máy phun sương làm mát để tưới tiêu tự động. Đối với mô hình trồng rau sạch trên sân thượng của nhiều gia đình, việc sử dụng hệ thống phun sương làm mát để tưới tiêu phổ biến là máy phun sương mini 12V.

     Việc đầu tư lắp đặt hệ thống phun sương tưới tiêu tự động với máy bơm phun sương và các linh kiện phun sương cần thiết giúp nhà nông giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư bỏ ra. Trong khi đó, lắp đặt máy phun sương trồng rau còn giúp tăng năng suất cây trồng hiệu quả.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun sương đúng chuẩn

     Hướng dẫn lắp đặt máy bơm phun sương để tưới tiêu tự động đúng chuẩn cần lưu ý các vấn đề sau:

     - Máy bơm phun sương: Chọn máy có áp suất phun sương phù hợp với diện tích và số lượng cây trồng để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển, không quá thiếu nhưng cũng không quá thừa gây ngập úng cho cây.

     - Bình lọc phun sương: Nên chọn bình lọc phun sương chất lượng để đảm bảo tuổi thọ và ngăn chặn được đất cát, chất rắn có hại cho cây trồng. Hiện nay, bình lọc phun sương bằng nhựa cứng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

     - Béc phun sương: Đây là một bộ phận rất quan trọng trong các vật tư phun sương của hệ thống tưới tiêu. Việc lựa chọn béc phun sương sẽ ảnh hưởng đến kích thước và mật độ hạt sương phun vào không khí. Về loại béc phun sương, theo các chuyên gia có kinh nghiệm, béc phun sương số 3 là đầu béc phun thích hợp cho việc tưới tiêu nhất, bên cạnh đó thì béc số 1 và số 2 cũng được nhiều người lựa chọn. Về số lượng béc phun, việc lựa chọn số lượng béc sẽ phụ thuộc vào không gian và số lượng cây trồng. Đồng thời, nên lắp đặt máy phun sương với khoảng cách giữa các béc phun khoảng 1 – 1.5 mét để đạt hiệu quả tốt nhất.

Việc lựa chọn những bộ phận trong hệ thống phun sương nói trên phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn. Đồng thời, sử dụng máy bơm phun sương và các phụ kiện phun sương phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu một hệ thống tưới tiêu hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ngoài ra, để được hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn và dễ dàng nhất, bạn nên mua máy phun sương tại cơ sở bán máy phun sương uy tín và chất lượng để được hỗ trợ tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

OUR PHONE NUMBER: 0967 232 333
TƯ VẤN MIỄN PHÍ: Chat trực tuyến